LỊCH SỬ – TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS SUỐI HOA

Trường THCS Suối Hoa nằm trên đường Hàn Thuyên, phường Suối Hoa, TP. Bắc Ninh. Trường được thành lập theo Quyết định số 176/QĐ-UBND ngày 22/01/2014 của Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Ninh.

Là một ngôi trường mới được thành lập trên địa bàn phường Suối Hoa- phường trung tâm của thành phố Bắc Ninh. Được sự quan tâm của Tỉnh và Thành phố đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ. Nhà trường có đủ phòng học, phòng thực hành, phòng chức năng, thư viện,... phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và học tập của thầy cô và các em học sinh.

Năm học 2014- 2015, là năm đầu tiên nhà trường đi vào hoạt động. Tổng số cán bộ, giáo viên 46 thầy cô, được chia thành 3 tổ: tổ khoa học tự nhiên, tổ khoa học xã hội và tổ hành chính. Ban giám hiệu gồm có 3 người. Hiệu trưởng là thầy Nguyễn Quang Minh; Hai Phó hiệu trưởng là cô Lê Thị Như Mai và thầy Hoàng Đình Cương.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, độ tuổi đồng đều từ 30- 40. Các thầy cô là những người tận tâm và nhiệt huyết đã xây dựng trường THCS Suối Hoa thành một ngôi trường có uy tín của thành phố Bắc Ninh.

Năm học 2014- 2015, có 17 lớp với 451 học sinh; năm học 2015- 2016 19 lớp với 593 học sinh;

năm học 2016- 2017 tăng lên 22 lớp với 738 học sinh, với 50 CB-GV

Quy mô đến năm học 2017- 2018 là 24 lớp với 850 học sinh.

Mặc dù mới được thành lập và còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường đã xây dựng được truyền thống: “Dạy tốt- Học tốt”; “Đoàn kết - Kỉ cương - Sáng tạo”; xây dựng mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh và sự khác biệt mang đặc trưng riêng của Trường THCS Suối Hoa, cụ thể nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động giảng dạy, học tập, ngoại khóa, giáo dục kĩ năng sống nhằm “Đào tạo những con người toàn diện, có đạo đức, kiến thức, kĩ năng sống, bồi dưỡng phát triển tài năng; giúp các em trở thành công dân tích cực có tránh nhiệm, công dân toàn cầu”.

Với sự nỗ lực phấn đấu, cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên và sự động viên, quan tâm của cấp trên nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

* Học sinh: Xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 98%; Xếp loại học lực khá, giỏi đạt trên 90%.

Chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi: tham gia thi HSG cấp thành phố và cấp tỉnh có kết quả cao nhất, liên tục đứng đầu thành phố;

Chất lượng đầu vào THPT các cuộc thi khác đứng tốp đầu thành phố.

Năm học 2016- 2017, bước đầu đạt kết quả đáng khích lệ: đạt 2 nhất, 2 nhì, 1 ba thi giải tiếng Anh qua mạng cấp Tp; đạt 1 nhất 1 ba cuộc thi HBTA cấp Tp và đang chuẩn bị dự thi cấp quốc gia.

* Đội ngũ: Hầu hết các thầy cô giáo đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố trở lên, trong đó nhiều thầy cô đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Ba năm từ khi thành lập có: 10 thầy cô đạt GVDG cấp tỉnh trong đó xuất sắc 3. Đây cũng là đơn vị có GV dự thi đông nhất thành phố.

(năm học 2015-2016 có 8 - 2 xs; năm 2016- 2017 có 2 - 1xs)

Có 34 lượt thầy cô đạt GVDG cấp thành phố  trong đó xuất sắc 11.

Nhà trường được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen trong cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam.

Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Đội TNTP Hồ Chí Minh đạt Vững mạnh xuất sắc;

Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp tỉnh. UBND tỉnh tặng Cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu khối THCS

Trường đạt Chuẩn quốc gia

PHẦN HAI

MỤC TIÊU GIÁO DỤC TỪ NĂM 2015 ĐẾN NĂM 2020

Đến năm 2020, Trường THCS Suối Hoa phấn đấu đạt được các mục tiêu sau:

- Chất lượng giáo dục, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT công lập đạt trên 90%.

- Đạt trường tiên tiến xuất sắc, đơn vị lá cờ đầu về GD toàn diện trong tỉnh.

- Là trường điển hình về dạy và học ngoại ngữ,

- Trường trọng điểm về giáo dục của tỉnh Bắc Ninh.

- Chất lượng giáo dục được khẳng định, thương hiệu được nâng cao, có uy tín với phụ huynh học sinh.

CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU VÀ DANH HIỆU THI ĐUA ĐẾN NĂM 2020

* Tập thể:

Năm học

Chỉ tiêu phấn đấu

2014- 2015

Tập thể lao động tiên tiến cấp thành phố

2015- 2016

Tập thể lao động tiên tiến cấp thành phố

2016- 2017

2017- 2018

Tập thể lao động xuất sắc cấp Tỉnh

2018- 2019

2019- 2020

Tập thể lao động xuất sắc cấp Tỉnh- Đơn vị lá cờ đầu của tỉnh

- Nhà trường được tặng bằng khen của UBND tỉnh, của Bộ GD&ĐT và của Chính phủ.

- Chất lượng GV giỏi, HS giỏi các cấp, chất lượng thi THPT: xếp thứ 1/19 trường.

* Cá Nhân:

- Phấn đấu 1-2 CBGV được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

- Phấn đấu 1 CBGV được tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú

- Chiến sĩ thi đua hàng năm đạt:  7-10 đ/c

- Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và tỉnh hàng năm : 12- 15 đ/c.